phía Tây có đàn hươu cao cổ – và cả những tấm lòng cao cả

April 12, 2023 0 By tamvivu

Đó hẳn là một cuộc phiêu lưu mà bất cứ kẻ nào mang trong mình chút máu liều lĩnh đều sẽ bị kích thích từ giác quan đến cảm xúc. Mà liệu có ai dám đảm bảo trong huyết quản của mình không có một chút máu phiêu lưu. Review phía tây có đàn hươu cao cổ

phía Tây không chỉ có đàn hươu cao cổ

phía Tây có đàn hươu cao cổ không chỉ có giống loài sống trong vườn địa đàng của Chúa với thân hình khổng lồ và những tiếng rủ rỉ huyền bí. Nơi đó còn có những cuộc đời mang trong mình nhiều câu chuyện bí mật khiến bất cứ kẻ nào cũng tình nguyện dập tắt mọi thanh âm kể cả tiếng tim đập của mình chỉ để lắng nghe trọn vẹn.

phía Tây có đàn hươu cao cổ là một câu chuyện đầy tính phiêu lưu xuyên lục địa của một tổ hợp kỳ lạ – hai chú hươu cao cổ, một Ông Già dối trá ghét những kẻ lừa đảo, một Nhóc lừa dối và trộm cắp có lương tâm, một cô nàng Tóc Đỏ mang bầu bỏ chồng đuổi theo mơ ước, một chiếc xe đầu kéo. Tổ hợp ấy cùng đưa nhau băng qua sa mạc, vượt qua đường đèo hiểm nguy, oằn mình trước cơn lũ quét, đoàn kết chống lại một kẻ điên rồ với cây súng trong tay để hoàn thành một chặng đường đưa hai sinh vật sống trong vườn địa đàng của chúa từ Châu Phi tới miền đất hứa – California.

Một tổ hợp mà người nào cũng mang trong mình những dối trá và hai chú hươu đầy quyền năng sẽ đưa chúng ta vào một cuộc phiêu lưu xuyên lục địa mà ở đó lời nói dối được thứ tha, tình yêu vượt ranh giới giống loài được tôn vinh và những thử thách lần lượt được chinh phục một cách đầy phấn khích.

Vượt lên tất cả những gì kích thích, phiêu lưu, hiểm nguy lại là mối gắn kết vượt ra khỏi ranh giới giống loài. Ông Già hay cậu nhóc chưa đủ 18 tuổi Woody Nicker đều chẳng có vẻ gì là những người giàu lòng nhân ái với tình yêu thương động vật thiết tha. Nhưng bên trong cái vẻ xù xì gai góc và tầm thường thô tục ấy lại chứa đựng một tâm trí tôn trọng sự bình đẳng của tính mạng giữa các giống loài. Giữa một Ông Già cáu kỉnh, sốt sắng và một cậu nhóc dối trá có chung một niềm tôn thờ và yêu thương với hai sinh vật khổng lồ từ thế giới hoang dã.

Cứu rỗi một cuộc đời bất hạnh và trơ trọi không phải là Chúa hay người thân yêu – mà là 2 chú hươu cao cổ

Cậu Nhóc Woody Nicker với những cơn ác mộng liên quan đến những tội lỗi quanh cái chết của người cha đã được cứu rỗi bởi hai sinh vật tưởng chừng không bao giờ liên quan đến cậu. Khi cậu đang đứng trên bờ vực của sự tuyệt vọng sau trận siêu bão năm 1938 càn quét cả cảng Nữu Ước và quét luôn tính mang 700 con người về miền cực lạc, cậu là kẻ may mắn sống sót và tỉnh lại giữa một đống hoang tàn đổ nát và một thân người bê bết máu.

Cậu vốn không sinh ra tại nơi này, quê hương của cậu là vùng sa mạc Cán Xoong của bang Texas đầy khắc nghiệt với những cái chết vàng bủa vây tuổi thơ. Chính mẹ cậu và em gái cậu cũng ra đi vì những tấm màn cát vàng bủa vây không khí nơi đó. Cha cậu ngay sau đó cũng đã tự tay kết liễu đời mình để lại trái tim hoang tàn mồ côi của cậu. Cậu đứng trơ trọi giữa một căn nhà cháy rụi, một nghĩa địa đầy các nấm mồ và hai xác chết – 1 là mẹ, 1 là người cha vừa lìa đời mà cậu nghĩ bàn tay mình góp phần vào cái chết ấy. Sau sự cố ấy, cậu không còn người thân nào ở quê hương. Mang trong mình nỗi sợ hãi và tội lỗi, cậu vượt biển lên con tàu đến bến cảng Nữu Ước để tìm đến người anh họ tên Cuz từ đời cha căng chú kiết nào đó mong được thu nhận. Nghĩ rằng từ đây cậu sẽ không bao giờ quay trở lại miền đất đầy tội lỗi và khổ đau ấy nữa. Nhưng chưa đầy 6 tuần sống với kẻ cặn bã máu lạnh ấy, bến đỗ người thân cuối cùng của cậu cũng lìa đời để lại chú mồ côi trơ trọi giữa cuộc đời.


Trong cái hoàn cảnh khốn cùng ấy, sự xuất hiện của hai con hươu cao cổ – hai sinh mạng tương đồng số phận sau trận siêu bão với cậu đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của một cậu nhóc mồ côi bất hạnh. Không chỉ an ủi trái tim đầy tổn thương của cậu, cứu rỗi cuộc đời của cậu mà Hai chú hươu – cùng ông già và Tóc Đỏ đã giúp cậu có một cuộc đời cảm thấy mình đáng sống.

Sự cứu rỗi ấy đã diễn ra như thế nào? Tại sao cậu lại nghĩ mình đã góp phần vào cái chết của cha? Cuộc phiêu lưu của cậu và Ông Già cùng cô nàng Tóc Đỏ xuất hiện sau đó với hai chú hươu cao cổ sẽ diễn ra như thế nào? Hãy đọc phía Tây không có gì lạ để khám phá nhé.

Bật mí cho bạn rằng khi đọc truyện hãy cố giữ chắc trái tim mình để nó khỏi bật ra khỏi lồng ngực trong phút giây mà cả đoàn người cùng xe cùng hươu suýt rơi xuống vực hay khi cả đám bị cuốn trong trung tâm dòng lũ quét ngay giữa vùng đất mà cậu nhóc Woody Necker không bao giờ nghĩ sẽ quay trở lại!